เที่ยวทัวร์ต่างประเทศอย่างไรให้คุ้มค่า

กับคำถามที่ว่าจะเที่ยวทัวร์ต่างประเทศอย่างไรให้คุ้มค่า นั้นคงเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยไป ส่วนใหญ่แล้ว การหาข้อมูลเพื่อเตรียมตัวนั้น อาจจะมาจาก internet ครับ เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนที่ได้ท่องเที่ยว จะมีเรื่องราวที่ประทับใจ ซึ่งมักจะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบทความต่างๆ และนั่นก็เป็นแหล่งหาข้อมูลที่ดีเลยครับ แต่ยังมีอีกที่หนึ่งที่คุณสามารถหาข้อมูล เพื่อจะใช้สำหรับการเตรียมตัวนั่นก็คือข้อมูลจากคนใกล้ตัวครับ ซึ่งมันจะดีกว่าหาจากเน็ท และ เราจาสามารถปรับใช้ได้อย่างไรนั้นก็ลองดูกันครับ
1.ข้อมูล จากเพื่อนร่วมงาน แน่นอนว่าในส่วนนี้ ก็คงจะมีการคุยกันอยู่แล้ว เพราะคงมีไม่กี่คนนัก ที่ได้เที่ยวต่างประเทศ และ ในการเที่ยวก็ย่อมมีเรื่องราว ที่อยากถ่ายมทอดให้คนอื่นฟังเป็นเรื่องธรรมดา ในบางครั้งอาจจะมีอารมณ์ส่วนตัว หรือคุยเกินตัวมากไป จึงไม่ควรจะเชื่อมาก ให้เผื่อใจ เพราะการเที่ยวของแต่ละครอบครัวไม่เหมือนกัน แค่ความชอบก็เหมือนกันดังนั้นควรคิดให้ดี
2.ข้อมูลที่ได้มาจากญาติพี่น้อง บอกได้เลยว่าเป็นสิ่งทีดีที่สุดครับ เพราะเข้าอยู่กับเราในทุกช่วงชีวิตดังนั้น จึงรู้ความเคลื่นไหวของเราตลอดไม่ว่าจะเป็น ความชอบในเรื่องต่างๆ การกินอยู่ ซึ่งข้อแนะนำของเขาจะมีแต่ความห่วงใย แถมยังจะเตือนเราในเรื่องที่ไม่ดีอีกด้วย
นอกจากนี้เรื่องเกี่ยวกับภูมิประเทศก็สำคัญ เพราะอากาศไม่เหมือนกันดังนั้นเครื่องนุ่งห่มก็เป็นส่วนที่สำคัญมาก ยิงเป็นประเทศที่มีอุณหภูมิที่แตกต่างกัน ยิ่งต้องเตียวพร้อมเรื่องนี้เพราะ ถ้าปรับตัวไม่ทันอาจทำให้ท่าน ป่วยได้ง่ายๆ และทำให้ ทริปต่างๆ เกิดความไม่สนุก ยารักษาโรคจึงเป็นอีก 1 อย่างที่ไม่ควรลืม ไม่ว่าจะเป็นโรคที่สามารถซื้อยาได้ทุกที่อย่าโรคหอบก็ตาม เพราะด้วยการอยู่ต่างถิ่นจึงมีความลำบากในการหาซื้อในบางครั้งอาจสายเกินไปครับ